CategoriesBản tin kỹ thuật

NHỮNG ĐIỀU CẦN GHI NHỚ KHI BÀ CON CHUẨN BỊ LÀM BÔNG SẦU RIÊNG

1. Quan sát, đánh giá bộ lá

Để đảm bảo cây đủ sức ra bông nhiều, đậu trái tốt thì bộ lá phải có những đặc điểm sau:

– Số lượng: phải có ít nhất 2 cơi lá (cây đã ra được 2 lần đọt và lá đã già hoàn chỉnh)

– Chất lượng: lá không bị bệnh – sâu – rầy tấn công, lá khỏe, dầy bóng.

2. Vệ sinh cây

– Lặt bỏ cành tăm, cành bơi trong thân.

– Phun và tưới gốc thuốc ĐẶC TRỊ nấm THÁN THƯ toàn cây (phun lên lá, thân, cành, gốc).

Chú ý: Phun kỹ và ướt đều mặt dưới của cành vì những nơi đó dễ bị lưu tồn mầm bệnh thán thư và đồng thời cũng là nơi ra mắc cua.

3. Kiểm tra pH đất

Vấn đề pH đất rất quan trọng cho cây đặc biệt trong giai đoạn làm bông. Vì thế muốn cây khỏe, ra hoa đậu quả tốt cần kiểm tra độ pH thường xuyên và duy trì ổn định ở mức trên 6.

4. Đảm bảo bón phân, tưới nước đầy đủ

– Bón hữu cơ, bình quân từ 5-10 kg/gốc

– Tưới đủ nước mỗi ngày, tùy tán cây và thời tiết mà điều chỉnh lượng nước tưới phù hợp từ 20-50 lít/gốc.

Nguồn: AgriPlus

____________________________________
THIÊN NÔNG 689 TẬN TÂM- CHẤT LƯỢNG

.Mọi thắc bà con xin liên hệ:

☎️ 0785.888.689 hoặc 0785.988.689
🅾️ YouTUBE: THIÊN NÔNG 689
📞 7h30 – 17h00

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *