CategoriesBản tin kỹ thuật

TẠI SAO PHẢI ĐẬY BẠT KHI LÀM BÔNG SẦU RIÊNG?

Làm bông sầu riêng là một giai đoạn quan trọng trong việc quản lý cây sầu riêng, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và chất lượng trái. Dưới đây là một số kỹ thuật cơ bản để làm bông sầu riêng:

Cắt nước và tạo khô hạn cho cây:

Bắt buộc tạo khô hạn để cây sầu riêng phân hóa mầm hoa. Khi mùa mưa kết thúc, vào khoảng tháng 1 dương lịch, tiến hành cắt nước và tạo khô hạn cho cây.

Điều kiện để tạo khô hạn là cây đã ra đủ 3 cơi đọt, lá đầu đọt đã mở hết và dần chuyển sang giai đoạn lá già.

Trong quá trình làm bông sầu riêng, không phun hoặc tưới nước cho cây. Nếu có mưa, cần đào rãnh để rút nước.

Sau 25 – 28 ngày, quan sát sầu riêng đã ra lá già có màu xanh đậm, sau đó sử dụng Sản Phẩm Chặn Đọt kết hợp Sản Phẩm Kích Bông để phân hóa mầm hoa ra đồng loạt

Bà con ở Tiền Giang tiến hành đậy bạt gốc

 

Tưới nước:

Khi sầu riêng đã ra mắt cua, hoa dài tầm 2 – 3cm, bắt đầu giai đoạn tưới nước.

Lưu ý: không tưới quá sớm để không ảnh hưởng tới chùm hoa và dinh dưỡng.

Tưới ẩm lớp đất mặt sao cho nước ngấm khoảng 5 – 7cm. Không tưới trực tiếp vào gốc để cây không ra hoa đều.

Giảm dần lượng nước tưới khi cây có dấu hiệu xả nhụy để tăng khả năng đậu trái

Bà con nhớ kiểm tra các điều kiện cần thiết cho cây sầu riêng trước khi bắt tay vào quá trình làm bông để đảm bảo hiệu quả nhất

THIÊN NÔNG 689 HỖ TRỢ KỸ THUẬT MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC 

Mọi thắc mắc bà con xin liên hệ:
0785.888.689 hoặc 0785.988.689
YOUTUBE: THIÊN NÔNG 689
TẬN TÂM- CHẤT LƯỢNG
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *